Tháng 10/2019, sự cố nước sông Đà bị nhiễm dầu thải dẫn đến cuộc “khủng hoảng nước sạch” ở Thủ đô Hà Nội, cùng với đó là chất lượng không khí ngày càng xấu. Nhiều ý kiến cho rằng, cần có cảnh báo về ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm không khí tại các khu chung cư để người dân chủ động đối phó với các sự cố.

Muốn giảm thiểu được ô nhiễm không khí, trước hết, chúng ta phải biết không khí đang ở trong hiện trạng nào. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, có thể theo dõi chất lượng nước và chất lượng không khí trong thời gian thực để cảnh báo cho người dân. Nắm được nhu cầu này của cư dân, tập đoàn Capital House đã chủ động hợp tác cùng PAM Air lắp đặt máy đo chất lượng không khí ngay chính trong các khu chung cư thuộc dự án của tập đoàn Capital House.

Ngoài ra, tập đoàn Capital House cũng chung tay cùng Tổ chức Live&Learn và PAM Air tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Ngày hội không khí sạch”, nhằm nâng cao nhận thức về chất lượng không khí cũng như cảnh báo cho cư dân để có biện pháp phòng chống.

Chương trình có sự tham gia của PAM Air, Chuyên gia về ô nhiễm không khí, chuyên gia Công trình Xanh cùng các cư dân EcoHome Phúc Lợi.

Đây là một dịp rất  để các chuyên gia về môi trường, kiến trúc sư, chủ đầu tư chia sẻ về những nghiên cứu, thực trạng chất lượng không khí tại Hà Nội cũng như cách kiểm soát, và đưa ra những giải pháp cải thiện chất lượng trong môi trường sống nội tại của cư dân EcoHome Phúc Lợi nói riêng, cũng như môi trường tại Thủ đô nói chung.


 

Call Now Button