Ngày 12 và 13/5/2020, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh đã triển khai lắp đặt 02 máy đo chất lượng không khí của PAM Air tại 02 trường THCS trên địa bàn Hà Nội.

Nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội, nghề nghiệp và địa phương về các giải pháp năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng thông qua các khóa đào tạo, tập huấn, hội thảo và truyền thông nhằm góp phần thúc đẩy thực hiện chiến lược phát triển bền vững và tăng trưởng xanh tại Việt Nam”, do Liên minh châu Âu EU tài trợ, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh đã hỗ trợ lắp đặt máy đo chất lượng không khí PAM Air tại nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Với việc lắp đặt máy đo chất lượng không khí tại trường học, học sinh và các thầy cô giáo có thể trực tiếp theo dõi được chất lượng không khí tại điểm trường của mình qua ứng dụng PAM Air trên điện thoại để từ đó có những biện pháp bảo vệ bản thân phù hợp trong những ngày chỉ số đo chất lượng không khí ở mức xấu. Các giải pháp có thể kể đến như sử dụng khẩu trang chống bụi mịn trồng các loại cây cảnh lọc không khí và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

 

Call Now Button