Đọc được bài “Sai lầm khi dùng điều hòa khiến con bị méo miệng” trên Zingnews, PAM Air xin chia sẻ với 500 anh em kinh nghiệm sử dụng điều hòa đúng cách khi gia đình có con nhỏ.

1. Cảm giác về nhiệt độ trong phòng của bố mẹ khác với con nhỏ, thường là 1-2 độ. Ví dụ: nếu bạn thấy nhiệt độ trong phòng có điều hòa 24 độ là thoải mái, thì có nghĩa là con bạn phải 25-26 độ. Nếu thoải mái cho bố mẹ có nghĩa là con bị lạnh và ốm. Thế nên phải chịu nóng chút không thì con sẽ bị cảm lạnh ngay.

2. Bạn bật điều hòa và chỉnh nhiệt độ trên remote (ví dụ 25 độ) không có nghĩa là phòng của bạn và đặc biệt là chỗ bạn ngủ sẽ là 25 độ, mà thường là tăng 1-2 độ tầm 26.5 độ (Hình: nhiệt độ thực tế tại vị trí giưởng ngủ khi điều hòa mình bật ở chế độ 25 độ)

(Hình: nhiệt độ thực tế tại vị trí giưởng ngủ khi điều hòa bật ở chế độ 25 độ)

3. Mua điều hòa có chức năng lọc bụi mịn (rất có hại cho trẻ nhỏ): giá thành chênh lệch so với điều hòa thường thấp hơn so với mua 1 cái máy lọc bụi chuyên biệt mà lại tiết kiệm diện tích (Hình 6: nồng độ bụi mịn giảm đáng kể)

(Hình: nồng độ bụi mịn giảm đáng kể)

4. Ở trong phòng kín, dù có bật điều hòa thì sẽ làm nồng độ CO2 tăng cao, tất nhiên với điều hòa thì trong vòng 8 tiếng ngủ thì CO2 vẫn trong ngưỡng an toàn (hình dưới). Còn nếu không có điều hòa, CO2 sẽ vượt ngưỡng và ảnh hưởng đến sức khỏe

5. Điều hòa cần được bảo dưỡng thường xuyên: để tiết kiệm điện, tối ưu công suất làm mát, làm sạch vi khuẩn gây hại đọng trong máy.

*** Để kiểm soát được việc trên dễ dàng:

– Sử dụng thiết bị theo dõi môi trường không khí và điều khiển điều hòa thông minh PAM Home, giá thành hợp lý, không cần cải tạo cơ sở vật chất cũng như đầu tư bộ điều khiển trung tâm.

Thiet bi dieu khien dieu hoa thong minh PAM Home
Thiết bị điều khiển điều hòa thông minh PAM Home
Thiết bị theo dõi chất lượng không khí thông minh PAM Home

– Sử dụng app Rada (1 dạng Grab của sửa chữa điều hòa và nhiều thứ khác) để có được đội bảo dưỡng điều hòa chất lượng và đúng giờ. Mình đã dùng nhiều lần và rất hài lòng

Làm theo các cách trên sẽ hạn chế 80%-90% con bị cảm lạnh, sổ mũi, ho vvv. Còn nếu bị rồi thì cứ rửa mũi để đẩy đờm ra khỏi mũi/họng 2-3 ngày 1 lần là tự khỏi. Không cần thuốc men và kháng sinh.
Call Now Button