Một trong những thành tựu lớn trong năm 2020 của PAM Air là có cơ hội được công nhận và hợp tác cùng những đơn vị truyền thông hàng đầu cả nước như VTV Đài truyền hình Việt Nam hay VOV.

Tháng 8/2020, PAM Air vinh dự được hợp tác cùng VOV Giao thông (thuộc VOV Đài tiếng nói Việt Nam), phối hợp cung cấp thông tin hai chiều nhằm có được những thông tin nhanh chóng, chính xác, tổng quan về chất lượng không khí cho thính giả VOV và người tham gia giao thông.

Việc hợp tác không chỉ nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh mà còn giúp tuyên truyền về tầm quan trọng của môi trường không khí (chỉ số AQI, bụi mịn PM2.5, độ ẩm, nhiệt độ). Từ đó đưa ra những cảnh báo, chỉ dẫn đối với người tham gia giao thông tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Nội dung hợp tác bao gồm:

  • Phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về ô nhiễm không khí, đưa ra những cảnh báo về những ảnh hưởng, tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe người dân, người tham gia giao thông.
  • Kêu gọi, khuyến khích sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng trong việc tài trợ, đóng góp và mở rộng mạng lưới thiết bị cảm biến theo dõi chất lượng không khí đến từng địa phương trên toàn quốc.
  • Từ những thông tin quan trắc về không khí, với những phân tích đánh giá về chất lượng không khí của các chuyên gia giúp các cơ quan quản lý môi trường có những biện pháp, chính sách quản lý ô nhiễm không khí phù hợp.
  • Thông tin các vấn đề liên quan đến chất lượng không khí (chỉ số trung bình về chất lượng AQI, độ ẩm, nhiệt độ tại các tỉnh thành, những chỉ dẫn, khuyến cáo đối với người tham gia giao thông về những biện pháp bảo vệ sức khỏe…).